Mô hình RACE trong lập kế hoạch Digital Marketing

Mô hình RACE

Định nghĩa

RACE là viết tắt của Reach-Act-Convert-Engage. RACE Planning tập trung vào việc tăng lợi nhuận thương mại từ tiếp thị kỹ thuật số trên kênh chuyển đổi, cụ thể được trình bày ở cuối phần này. Giai đoạn lập kế hoạch ban đầu để tạo ra một chiến lược với các Mục tiêu và KPI được xác định để đánh giá. Các thực tiễn tốt nhất sau đó được phát triển để quản lý và tối ưu hóa truyền thông theo cách tích hợp trên nhiều điểm tiếp xúc khách hàng online và offline có liên quan khi người tiêu dùng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ ngày hôm nay.

RACETM Planning là một hệ thống được phát triển bởi Smart Insights để giúp các nhà tiếp thị phát triển các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào tăng trưởng doanh số.

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch digital marketing

Mô hình RACE trong lập kế hoạch Digital Marketing

Năm yếu tố của RACE

Plan (Kế hoạch)

Đây là chiến lược tổng thể của bạn cho tiếp thị kỹ thuật số. Việc xác định một chiến lược để tích hợp truyền thông qua các điểm tiếp xúc khách hàng khác nhau thường bị lãng quên. Lập kế hoạch bao gồm thiết lập các mục tiêu, tạo ra một chiến lược mạch lạc để đạt được chúng và đưa các công cụ đánh giá vào vị trí để đảm bảo bạn có thể đi đúng hướng.

Reach (tiếp cận) – tập trung vào mức độ hiển thị trực tuyến

Tạo nhận thức về thương hiệu thông qua việc tăng khả năng hiển thị trực tuyến của các trang web để thu hút khách truy cập trang web. Tăng dấu ấn trực tuyến của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhà xuất bản và các trang đối tác.

Act (hành động) – khích lệ khách hàng đóng góp và chia sẻ nội dung

Khuyến khích sự tương tác của khách hàng tiềm năng với nội dung thương hiệu thông qua trải nghiệm trên máy tính để bàn và thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội và các trang web đối tác để họ trở thành khách hàng tiềm năng.

Convert (chuyển đổi) – được cấp phép

Khuyến khích chuyển đổi để bán thông qua các kênh trực tuyến và, nếu có liên quan.

Engage (gắn kết) – hình thành sự ủng hộ và giới thiệu

Khuyến khích khách hàng mua lại và trở thành những người ủng hộ giới thiệu thương hiệu và chia sẻ nội dung của nó.

Làm thế nào để sử dụng mô hình Race?

Mô hình RACE có thể được sử dụng để tạo một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số và hỗ trợ bảng điều khiển và các biện pháp như được giải thích trong Hướng dẫn thông tin chi tiết thông minh để cung cấp kết quả từ tiếp thị kỹ thuật số. Mỗi khía cạnh của RACE sau đó có thể được xem xét liên tục để cải thiện hiệu suất thông qua kế hoạch 90 ngày, ví dụ như được giải thích trong phác thảo trong bảng này.

Yếu tố RACE Mục đích  Mục đíchKPI mẫu
Reach Xây dựng nhận thức trên các phương tiện truyền thông được trả tiền và kiếm được để thúc đẩy nhận thức, ưu tiên và truy cập vào các phương tiện thuộc sở hữu như các trang web và trang xã hội của công ty.
 • Khách truy cập và người hâm mộ độc đáo
 • Chia sẻ đối tượng
 • Doanh thu hoặc giá trị mục tiêu mỗi lần truy cập
 • Khối lượng tìm kiếm thương hiệu và chia sẻ của cuộc trò chuyện
Act Khuyến khích khán giả tương tác với thương hiệu trên máy tính để bàn và thiết bị di động và các sự hiện diện trực tuyến khác để tạo khách hàng tiềm năng.
 • Tỷ lệ thoát
 • Số trang mỗi lần truy cập
 • Chuyển đổi thành lãnh đạo
Convert Đạt được chuyển đổi để bán hàng và tối đa hóa giá trị đơn hàng trung bình.
 • Tỷ lệ chuyển đổi để bán
 • Giá trị đơn hàng trung bình
 • Doanh thu và tỷ suất lợi nhuận
Engage Xây dựng mối quan hệ khách hàng và người hâm mộ qua thời gian để đạt được mục tiêu duy trì và khuyến khích chia sẻ.
 • % khách hàng hoạt động
 • Xếp hạng sự hài lòng của khách hàng
 • Vận động khách hàng
 • Lặp lại tỷ lệ chuyển đổi

Mẹo thực hành


Khi các biện pháp để xem xét hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số được xác định, họ thường chia kênh thành ba – từ Mua lại sang Chuyển đổi sang Duy trì. Trong RACE, giai đoạn chuyển đổi được chia nhỏ với các KPI riêng cho Hành động và Chuyển đổi. Điều này giúp đánh giá mức độ hiệu quả của một thương hiệu trong việc thu hút khách truy cập vào các sự hiện diện trực tuyến của mình – một thách thức nổi tiếng là khó khăn vì nếu sản phẩm dịch vụ và hợp đồng được giao, khách truy cập sẽ rời đi ngay lập tức.

Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận vào ngay bên dưới để Kingbrand có thể giải đáp cho bạn nhé!

Xem các mô hình marketing khác tại đây: Mô hình marketing

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

All in one
Tư vấn ngay