Hướng dẫn làm affiliate facebook một cách hiệu quả

Xu hướng làm affiliate facebook 

Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Với lượng truy cập khủng mỗi ngày lên tới hàng triệu lượt. Facebook chính là một mảnh đất màu mỡ để mọi người khai thác hoạt động affiliate facebook cùng hiệu quả. Nếu bạn là người mới mà muốn bắt đầu với tiếp thị liên kết trên nền tảng facebook. Bài viết này sẽ giúp các bạn và hướng dẫn affiliate marketing cực kỳ hiệu quả cho bạn. 

Hướng dẫn làm affiliate Facebook chi tiết 

Xác định lĩnh vực muốn tham gia 

Để bắt làm affiliate facebook, bạn cần phải có cho mình một lĩnh vực mình yêu thích hoặc có hiểu biết nhiều về nó.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được mình sẽ bắt đầu từ đâu và với lĩnh vực nào thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn cần đặt ra một vài câu hỏi cho chính bản thân để biết được điều mình thích, chẳng hạn như: 

 • Bạn hào hứng nhất khi nói về điều gì?
 • Bạn thường làm gì vào những lúc rảnh rỗi? 
 • Chủ đề nào khiến bạn cảm thấy thích thú và muốn chia sẻ với mọi người? 

Sau khi biết được lĩnh vực mà mình thích, bạn cũng cần nghĩ đến một số câu hỏi sau nhé: 

 • Lĩnh vực này có ai làm trước bạn chưa?
 • Có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực này không?
 • Lĩnh vực này có cạnh tranh nhiều hay không? Liệu có chỗ cho bạn khi bắt đầu với lĩnh vực này hay không? 

Bạn nên tìm hiểu thông tin về các chủ đề mà mọi người quan tâm nhiều hoặc các xu hướng đang diễn ra hiện tại để có thể chọn lựa được một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai nhé.

Chọn hướng bắt đầu trên Facebook 

Dưới đây là một số cách bạn có thể chọn để bắt đầu làm affiliate facebook marketing 

Tạo và chia sẻ nội dung lên trang Facebook  

Đây là cách đơn giản nhất để bắt đầu làm affiliate facebook. Nếu đi theo hướng này, bạn sẽ cần tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình thật tốt để tạo lòng tin với các người theo dõi. Nếu bạn đã có sẵn một trang có lượt theo dõi cao và tương tác tốt thì hãy tận dụng đến nó nhé.

chia sẽ những nội dung sáng tạo trên facebook
Tạo và chia sẻ nội dung lên trang Facebook

Xây dựng fanpage về chủ đề liên quan đến lĩnh vực, ngành hàng mà bạn chọn 

Đây là một hướng đi khá phổ biến tại thời điểm hiện tại. Sự thành công của nó nằm tất cả ở phần nội dung có chất lượng hay không. Nếu nội dung của bản đặc biệt và có sức hút tốt, bạn sẽ tạo được một trang fanpage chất lượng để làm affiliate facebook.

Hiện tại có rất nhiều fanpage nổi bật trên Facebook được mọi người rất chú ý đến và quan tâm. Ví dụ như các fanpage về ẩm thực, giải trí…vv

Xây dựng hội nhóm gồm các thành viên quan tâm đến lĩnh vực của bạn 

Các group và  cộng đồng trên Facebook hiện đang phát triển rất mạnh mẽ. Các Facebook group này thành công là nhờ những content chất lượng đánh trúng vào sở thích hành vì và mối quan tâm của khán giả. Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều group với lượng người dùng đông đảo và tốc độ viral khủng như: 

 • Ở nhà vui thấy bà, tâm sự Genz: chia sẻ các nội dung hài hước giải trí
 • Ăn sập sài gòn, yêu bếp: chia sẻ các nội dung về ẩm thực tại sài gòn 
 • Thần kinh giày, HNBMG: chia sẻ về lĩnh vực thời trang
 • Tâm sự Eva, Hội Mẹ Bầu và Mẹ Bỉm Sữa: chia sẻ về gia đình và cách chăm sóc con cái 

Nếu bạn cảm thấy việc tự tạo nên một cộng đồng quá khó thì cũng có thể chọn hướng trở thành thành viên và tham gia đăng các bài quảng cáo trong các nhóm phù hợp để làm affiliate facebook nhé. Cách này sẽ rất hiệu quả nếu bạn xác định đúng group có đối tượng phù hợp và biết cách lồng ghép link affiliate một cách tự nhiên nhất. 

Group tam su eva

Tìm một affiliate network uy tín để bắt đầu hợp tác

tim mot affiliate network uy tin de hop tac

Để bắt đầu làm affiliate marketing thì việc hợp tác với một mạng lưới tiếp thị liên kết tốt là điều vô cùng cần thiết. Một số network uy tín bạn nên tham khảo như: affiliatewindow, Digital River, CLICKBANK, Tradedoubler…vv

Một số yếu tố giúp bạn cân nhắc lựa chọn nền tảng phù hợp:

Uy tín của network: Uy tín là điều rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến để tránh trường hợp các network lừa đảo hay không trả tiền hoa hồng cho bạn nhé 

Đội ngũ chăm sóc Publishers tốt: Những newbie khi mới bắt đầu thì hãy nên chọn những network có đội ngũ hỗ trợ Publishers tốt để được hướng dẫn cách làm affiliate marketing từ những bước cơ bản ban đầu như cách sử dụng dashboard, cũng như tận tình giải đáp thắc mắc trong quá trình chạy chiến dịch nhé.

Đa dạng chiến dịch và sản phẩm: Hãy tìm hiểu về các chiến dịch đang hiện có của các network và xem họ có các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực mà bạn dự định tham gia hay không 

Hoa hồng cao: Hãy tìm hiểu kỹ về mức hoa hồng được offer cũng như chính sách chi trả hoa hồng của các network khác. Các network khác nhau sẽ có điều kiện chi trả số tiền hoa hồng khác nhau. Đối với người mới bắt đầu nên chọn nơi có mức thanh toán tối thiểu thấp nhất thì sẽ mau nhận được tiền hơn.

Xây dựng và duy trì nội dung theo định hướng ban đầu

Sau khi xác định được lĩnh vực tham gia và chọn được một network uy tín, về việc tiếp theo đó là làm sản xuất ra những nội dung sáng tạo và bổ ích về lĩnh vực bạn chọn để thu hút lượng traffic về cho kênh của mình. Để thành công với affiliate thì bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và chất xám cho content. 

Để làm được điều này, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng về sở thích, hành vi, thói quen và các chủ đề quan tâm của nhóm người mà bạn hướng tới. Hiểu khán giả của mình sẽ giúp bạn tạo ra những content thật sự chất lượng và thu hút.

Một số yếu tố góp phần tạo nên content chất lượng gồm: 

 • sự liên quan: content phải liên quan đến vấn đề mà người xem đang quan tâm
 • Tính dễ đọc, dễ hiểu: content cần đầy đủ thông tin, ngắn gọn súc tích
 • Thông tin đáng tin cậy: content phải chân thật, tạo được sự tin tưởng từ người xem 
 • Giải quyết được vấn đề của người xem: content phải đưa ra được những giải pháp cho vấn đề mà người xem quan tâm vấn đề đó gặp phải
 • Tiêu đề hấp dẫn, kích thích được sự tò mò: vì có hàng ngàn content xuất hiện trên mạng xã hội và bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để giành lấy sự chú ý của khách hàng.

Ngoài content chất lượng bạn cần nhớ phải chăm chỉ tương tác và cập nhật nội dung mới một cách liên tục và thường xuyên để duy trì sự kết nối giữa bạn và khán giả nhé

Sử dụng công cụ digital marketing để làm affiliate facebook marketing

Để tăng thêm tính hiệu quả và tạo ra nhiều doanh thu hơn khi làm affiliate facebook bạn cần có sự hỗ trợ của digital marketing.

Một trong những công cụ phổ biến mà ai cũng biết đó là Facebook Ads. Hãy tận dụng sức mạnh của Facebook Ads để tiếp cận được nhiều người nhất có thể nhé

xem chi tiết: Dịch vụ digital marketing tổng thể 

Ở trên là hướng dẫn làm affiliata facebook kingbarnd hy vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin có giá trị bổ ích nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

Trả lời