Aff marketing là gì? những điều cần biết cho người mới bắt đầu

Aff marketing là gì?

Làm aff Marketing là gì? aff chính là viết tắt của Affiliate Marketing được dịch sang tiếng việt là tiếp thị liên kết. Một hình thức kiếm tiền online (MMO) vô cùng hiệu quả. Trong mô hình aff marketing, người làm sẽ được gọi là nhà phân phối (Publishers), đơn vị cung cấp mặt hàng, dịch vụ được gọi là nhà cung cấp (Advertisers). 

Aff marketing là gì những điều bạn chưa biết
Aff marketing là gì những điều bạn chưa biết

Ưu và nhược điểm của làm aff marketing

Để có thể yêu nghề này hay yêu công việc mình làm, trước tiên chúng ta cùng xem những ưu điểm vượt trội của affiliate nhé:

 • Chi phí tham gia thấp, không cần phải nhập hàng. với các hình thức kinh doanh tiếp thị liên kết bạn không cần nộp các phí như phí tham gia. Hầu hết các công ty sẽ xử lý dịch vụ bán hàng, thức hiện quy trình vận chuyển. bạn không lo nhập hay đóng phí tham gia tiếp thị.
 • Dễ dàng đăng ký tham gia. Bất kể là ai cũng có thể tham gia hình thức affiliate. việc đăng ký trở thành cộng tác viên rất đơn giản, chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân là có thể bắt đầu việc quảng bá sản phẩm 
 •  Làm việc tự do, linh động. Ưu điểm là bạn có thể làm chủ thời gian, địa điểm và không gian làm việc. Bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc tùy theo ý muốn, không quá lo lắng phải đến văn phòng công ty làm việc. Bạn không cần e ngại, rụt rè khi làm việc trong môi trường văn phòng gò bó. Bạn được tự do làm chủ thời gian và năng suất làm việc của mình.
 • Thu nhập ổn định, gia tăng theo năng lực. Các công việc hành chính văn phòng thường có mức lương ổn định theo tháng. Không phụ thuộc nhiều vào năng lực của bạn. Với những hình thức affiliate marketing thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực, hiệu suất làm việc. Làm việc càng chăm chỉ, nhiệt huyết thì thu nhập càng cao. 
 • Không cần lo lắng về đơn vị vận chuyển/ chăm sóc khách hàng. Khi tham gia affiliate, bạn chỉ tập trung nhiều vào quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ xử lý việc tư vấn, chăm sóc khách hàng và thực hiện vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Nhược điểm của làm aff marketing 

Làm tiếp thị liên kết thật tuyệt phải không nào. Tuy vậy, không phải sẽ không có mặt yếu hay một số nhược điểm cần lưu ý 

Dưới đây là một số nhược điểm của affiliate 

 • Bạn phải giỏi tiếp thị qua internet. Tuy là không yêu cầu về chuyên môn cao về marketing khi tham gia vào tiếp thị liên kết, nhưng để đạt được thành công bạn cần phải biết và giỏi về tiếp thị qua internet.
 • Đôi khi quảng cáo bị hạn chế. Một số đơn vị có thể sẽ hạn chế link quảng cáo hoặc không cho nhà cung cấp sử dụng quảng cáo với một số từ khóa nhất định. 
 • Một số đơn vị sẽ trả thưởng qua mã giảm giá. Bên cạnh đó, có những đơn vị thực hiện việc trả thưởng thông qua quy đổi thành mã giảm giá khi mua hàng. Đây cũng là một điểm cần xem xét vì quy cách trả thưởng này hiện không thực tế.
 • Phải đạt đủ điều kiện để rút hoa hồng. Các đơn vị thường sẽ yêu cầu đạt đủ số tiền tối thiểu để rút hoa hồng về tài khoản ngân hàng. Để đạt được số tiền này đôi khi mất rất nhiều thời gian và sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản.

Xem thêm: Dịch vụ digital Marketing tổng thể 

Làm aff marketing có thất bại không?

 • Thất bại là phần lớn người mới làm affiliate gặp phải, mình cũng không ngoại lệ. Không phải chỉ thất bại 1 lần mà rất nhiều lần.
 • Cả khi bạn thành công rồi không phải làm gì cũng có thể tiếp tục thành công, mà luôn có những thất bại đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ.
 • Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại rất nhiều lần. Con số thất bại này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm aff marketing
 • Làm aff marketing là bạn đang xây dựng công việc nghiêm túc cho chính bản thân bạn, rủi ro sẽ xảy ra và luôn đi kèm với mất tiền, rất tốn thời gian nên bạn hãy thực sự nghiêm túc. 
 • Theo cảm nhận của mình, aff marketing là 1 hình thức kiếm tiền online không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng của sự nỗ lực của bạn.
Những sai lầm khiến bạn thất bại khi kiếm tiền với Affiliate Marketing
Những sai lầm khiến bạn thất bại khi kiếm tiền với Affiliate Marketing

Mong rằng qua những lời chia sẻ thông tin qua bài viết này bạn sẽ hiểu được aff Marketing như thế nào. Và những ưu nhược điểm cần lưu ý các bạn sẽ đạt được nhiều thành quả trong aff marketing nhé.

Xem thêm: Mô hình Marketing Mix 4Ps và 7Ps – Lý thuyết và cách áp dụng hiệu quả

 

Rate this post

Trả lời