Hướng dẫn cài đặt localhost / xampp trên window 7,8,10

Khi học làm web bạn sẽ cần có hosting, tên miền nhưng nó khá tốn kém. Thay vi mua chúng khá tốn kém bạn có thể tạo localhost để thực hành thiết kết. Khi hoàn thiện có thể up lên internet.

Localhost là gì?

Localhost là một từ ghép giữa “local” và “host”, nghĩa là một máy chủ tạo ra trên chính chiếc máy tính của bạn. Một trang web để hoạt động được cần có máy chủ và tên miền. Phần localhost giúp giả lập máy tính thành máy chủ có thể truy cập được.

Bạn có thể hiểu đơn giản localhost đại diện cho chính máy tính bạn đang sử dụng.

Localhost hoạt động như thế nào?

Sai khi cài đặt localhost thì máy tính của bạn đã có một phần mềm websever gồm nhiều ứng dụng tích hợp đi kèm.

Khi bắt đầu khởi động localhost sẽ tự kích hoạt các ứng dụng đó và tạo ra một môi trường mạng ảo.

Bạn có thẻ truy cập vào trang http://127.0.0.1 hoặc http://localhost để quản lý các tính năng.

Localhost dùng để là gì?

Bạn có thể làm gì với localhost? Với các chuyên gia mạng máy tính và lập trình viên, localhost có rất nhiều lợi ích. Có thể xem localhost có 3 ý nghĩa lớn sau:

Kiểm tra tốc độ

Nếu là một nhà quản trị mạng, bạn sẽ cần cài đặt để mọi thiết bị và TCP/IP ở trạng thái tốt nhất. Localhosst dùng để kiểm tra kết nối bàng cách gửi ping tói localhost.

Thao tác trên Windows, bạn mở command prompt lên và gõ “ping localhost” hay “ping 127.0.0.1”. bạn xem xét kết quả có đảm bào không và có thể tiến hành giải quyết các vấn đề.

Kiểm tra phần mềm hay ứng dụng web

Như đã nói ở trên localhost giúp giả lập máy tính như một môi trường internet thực thụ. bạn có thể cài đặt website và ứng dụng đang phát triển để kiểm tra.

Chặn site

Một trong những ứng dụng của localhost là giúp bạn chặn những webssite mà bạn không muốn truy cập. Những website nội dun độc hại hoặc có nội dung chứa virut nguy hiểm.

Và một trong nhưng chức năng không thể đề cập tới đó là cài đặt wordpress. Môi trường của localhost phù hợp để xây cài đặt và và phát triển website wordpress. Sâu khi hoàn tất bạn có thể xuất bản nội dung này lên internet như một trang web thực thụ.

Hướng dẫn cài đặt Localhosst/xampp

 

 

Rate this post

Trả lời