Tại sao sau khi thiết kế website vẫn không có khách hàng?

Nhu cầu mua sắm trên nền tảng internet ngày càng trở nên phổ biến trong giới hạn bài viết này mình sẽ đề cập đến nên tảng website. Bài viết sẽ đi vào các lỗi thường gặp khiến cho website của bạn không có khách hàng.

Theo thống kê đến năm 2020 độ phổ biến smartphone tại Việt Nam là 63,1 và nằm trong top 10 toàn cầu về độ phổ biến smartphone.  Hơn thế nữa, đại dịch Covid vừa qua đã thay đổi mạnh mẽ hành vi mua sắm của khách hàng, nhu cầu mua sắm online tăng đột biến. Có thể thấy đây là một cơ hội cực lớn để phát trển kinh doanh trên nền tảng internet.

Tại sao sau khi thiết kế website vẫn không có khách hàng?

Nhu cầu là cao là thế! Vậy tại sao website của bạn không có khách hàng?

Nguyên nhân 1: Thiết kế không chuyên nghiệp

Website của bạn có số lượng người truy cập khá cao, bạn đã bỏ rất nhiều chi phí marketing để quảng bá nhưng website của bạn vẫn không có khách hàng. Vấn đề có thể nằm ở khâu thiết kế.

Website của bạn quá chậm! Website có tốc độ tải trang trên 3 giây sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và và có thể rời đi ngay lúc đó.

Thiết kế chưa chuyên nghiệp. Nhắc đến thiết kế website chúng chúng ta sẽ quan tâm đến 2 khía cạnh là vẻ thẩm mỹ – UI, một trang web được trình bày đẹp, chuyên nghiệp sẽ thuyết phục khách hàng mua hàng dễ dàng hơn. Thứ 2 là về trải nghiệm – UX, khách hàng phải được thao tác một cách dễ dàng, đơn giản và hành trình mua hàng của khách hàng là một trải nghiệp tốt đẹp, thú vị.

Một vấn đề nữa trong thiết kế đó là tối ưu trên các thiết bị di động. Khi tỷ lệ mua sắm trên các thiết bị di động tăng vọt hơn so với các thiết bị khác, việc tối ưu trên thiết bị di động vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân 2: Khách hàng không biết đến website của bạn

Bạn chỉ tạo website, để đó và chờ khách hàng đến với bạn!

Nó rất khó có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại, khi bạn tạo ra website sẽ gần như không có ai biết đến sự tồn tại của nó. Một website dù tốt đến đâu nhưng không ai biết đến thì không thể phát sinh bất cứ đơn hàng nào.

Sau khi hoàn thiện website bạn càn xây dựng các chiến lược truyền thông. Các kênh truyền thông website phổ biến là quảng cáo, seo, mạng xã hội đây là các kênh chính. Ngoài ra có thể kết hợp các chiến lược email marketing, truyền thông offline.

Nguyên nhân 3: Sản phẩm không đủ cạnh tranh

Khác với kinh doanh truyển thống, khi kinh doanh online khách hàng có thể dễ dàng so sánh sản phẩm dịch vụ của bạn với đối thủ. Giá bán của bạn liệu có rẻ hơn, bạn có nhiều ưu đãi hơn không, hay chính sách hậu mãi của bạn có tốt hơn đối thủ. Khách hàng có thể so sánh ngay lập tức với đối thủ của bạn.

Ngoài ra rất khó để truyền tải các giá trị của sản phẩm đến khách hàng khi họ không tận mắt thấy nó, chạm vào nó hay là trải nghiệm thử.

Vậy làm thế nào để có khách hàng?

Bạn cần có một chiến lược marketing tốt. Có rất nhiều công việc phải làm bắt đầu từ phân tích thị trường, phát triển sản phẩm, tối ưu website và đến các chiến lược truyền thông cụ thể.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời