Có nên mở công ty dịch vụ kế toán không?

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho mình là hiện tại có nên mở công ty làm dịch vụ kế toán không? Kingbrand sẽ cùng bạn phân tích để đưa ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên mở công ty dịch vụ kế toán không?

Định nghĩa công ty dịch vụ kế toán

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp có bộ phận kế toán chuyên nghiệp, tuy nhiên một số công ty vừa và nhỏ sẽ không có bộ phận kế toán hoặc chỉ có bộ phận kế toán nội bộ.

Công ty kế toán là công ty cung cấp giải pháp về kế toán cho doanh nghiệp hoặc cá nhân. Tùy vào từng công ty cụ thể sẽ có các thế mạnh khác nhau như: kế toán nội bộ cho doanh nghiệp, cung cấp nhân sự kế toán, dịch vụ xử lý số liệu kế toán, dịch vụ kế toán thuế,…ngoài ra còn có các dịch vụ khác như bảo hiểm xã hội, kê khai thuế GTGT, thuế TNCN,…

Về bản chất công ty sẽ giải quyết một phần hoặc toàn bộ công việc của bộ phận kế toán tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu dịch vụ kế toán có lớn không?

Để đánh giá khách quan về nhu cầu dịch vụ kế toán mời bạn xem ảnh bên dưới.

Có nên mở công ty dịch vụ kế toán không?

Đây là ảnh thống kê số liệu từ Google Keyword Planner.

Riêng từ khóa “Dịch vụ kế toán” có lượt tìm kiếm mỗi tháng lên đến 6.600 lượt. Các bạn có thể thấy, có hơn 500 từ khóa về dịch vụ kế toán mà khách hàng tìm kiếm hằng tháng. Có thể thấy nhu cầu hiện tại của thị trường là rất lớn, chưa kể đến các dịch vụ khác như kế toán thuế, xử lý số liệu kế toán, kế toán thuế TNCN,…

Có nên mở công ty dịch vụ kế toán không?

Với một thị trường lớn như vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về tương lai phát triển quy mô doanh nghiệp.

Vậy, Có nên mở công ty dịch vụ kế toán hay không?

Nhu cầu thị trường là thế, tuy nhiên sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Bạn cần có một kế hoạch phát triển cụ thể, xây dựng kế hoạch marketing thu hút khách hàng.

Hơn thế nữa để vận hành một công ty dịch vụ kế toán bạn cần có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao.

Và còn nhiều vấn đề khác nữa. Nếu bạn đang làm dịch vụ kế toán hình thức cá nhân thì bạn có thể duy trì như hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và muốn phát triển hơn nữa thì bạn nên thành lập công ty dịch vụ kế toán vì tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn.

Theo nhận định của cá nhân mình thì trong tương lai, dù công nghệ có phát triển hơn nữa thì vẫn cần có yếu tố con người để có thể giải quyết công việc kế toán.

Kế hoạch phát triển công ty kế toán như thế nào?

Sẽ có nhiều vấn đề bạn cần quan tâm như: vận hành đội ngũ kế toán, kế hoạch tìm kiếm và giữ chân khách hàng như thế nào, các kênh nào để quảng bá doanh nghiệp, phát triển quy mô công ty hơn nữa,…Mình sẽ chia sẻ lần lượt trong các bài viết tiếp theo.

KingBrand hiện đã có hơn 5 năm kinh nghiệm phát triển marketing cho dịch vụ kế toán với 100% các chiến dịch đạt hiệu quả KPI đề ra.

Bạn cần tư vấn về chiến lược marketing cho lĩnh vực kế toán có thể liên hệ KingBrand qua:

Rate this post

Trả lời

All in one
Tư vấn ngay