Cách tối ưu seo Google Maps nhanh lên top

Tối ưu SEO Google Maps là một công cụ vô cùng hữu ích để phát triển digital marketing và thu hút khách hàng tìm năng. Bạn đã biết cách tối ưu seo cho Google Maps chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết của Kingbrand nhé!

Cách tối ưu seo Google Maps nhanh lên top

#1 Tối ưu tên doanh nghiệp trên Google Maps

Để tối ưu seo trên Google Maps thì tối ưu tên là điều cần lưu ý đầu tiên. Tên của map nên ngắn gọn, có chứa từ khóa về sản phẩm dich vụ chính của doanh nghiệp và kèm theo tên thương hiệu.

Không nên nhồi nhét quá nhiều làm tên quá dài sẽ không tốt.

Ví dụ: dịch vụ “Dịch vụ sửa chữa máy” + tên thương hiệu ” Tiến Phát”, bạn có thể đặt tên cho Maps là “Dịch vụ sửa chữa máy lạnh Tiến Phát”.

Ngoài ra nếu bạn đã lỡ đặt tên trước đó cho maps rồi thì bạn cũng có thể điều chỉnh lại.

#2 Cung cấp hình ảnh về doanh nghiệp lên Google Maps

Các bạn nên thường xuyên cập nhật hình ảnh về doanh nghiệp, các sự kiện gần đây để giúp khách hàng cập nhật thông tin về doanh nghiệp. Và maps của bạn cũng được tối ưu hơn khi tìm kiếm.

Ngoài ra các hình ảnh khách hàng đăng tải cũng góp phần tích cực cho seo Google Maps.

#3 Tối ưu sản phẩm, dịch vụ  trên Goolge Maps

Các nội dung về sản phẩm, dịch vụ cần được môt tả một cách chi tiết, đầy đủ thông tin. Hơn nữa bạn cần đưa các từ khóa về sản phẩm dich vụ vào các nội dung này một cách tự nhiên nhất, cũng đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

# 4 Tối ưu mô tả vè doanh nghiệp

Đoạn mô tả doanh nghiệp là một yếu tố không kém phần quan trọng trong seo Google Maps. Bạn cần chăm chút từng câu chữ cho nội dung mô tả. Ngoài để tối ưu SEO Google Maps thì đoạn mô tả còn góp phần gây ấn tượng với khách hàng thự sự ghé thăm địa điểm của bạn

#5 Tăng reviews cho maps

Bạn cần tăng số lượng reviews về địa điểm của bạn để tối ưu SEO Google Maps. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng, địa điểm của bạn được đề xuất khi khách hàng tìm kiếm.

Bạn có thể tăng lượt reviews thông qua việc nhờ khách hàng đã đến cửa hàng để lại đánh giá. Chia sẻ liên kết của Google Maps lên các kênh truyền thông khác của doanh nghiệp để nhiều khách hàng cùng đánh giá.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ KingBrand để hỗ trợ dịch vụ tăng reviews Google Maps một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Cách tối ưu seo Google Maps nhanh lên top

#6 Liên kết Google Maps vào các kênh truyền thông khác

Các bạn có thể tích hợp bản đồ của mình vào các kênh truyền thông khác như website, các mạng xã hội, ứng dụng của doanh nghiệp. Từ đó có hiệu quả cộng hưởng giữa các kênh với nhau, vừa giúp SEO Google Maps vừa giúp tối ưu các kênh truyền thông khác.

Cuối cùng, một địa điểm thực sự thú vị, sản phẩm, dịch vụ chất lượng sẽ luôn được mội người đón nhận và chia sẻ rộng rãi. Đừng quên phát triển các giá trị cốt lõi đó của doanh nghiệp.

Rate this post

Trả lời