ADS Marketing là gì? Vai trò của Ads Marketing trong doanh nghiệp

Ads Marketing là gì?

Các tổ chức công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể sử dụng Ads Marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của họ cho một lượng người xem nhằm thu hút sự quan tâm, tương tác và bán hàng cho người tiêu dùng. Đây là một hình thức phổ biến hiện nay được sử dụng trong Marketing hay còn gọi là Ads Marketing. 

ADVERTISING marketing là gì
ADVERTISING

Những mục tiêu của Ads Marketing 

Ads Marketing được các nhà phát triển đưa ra để hỗ trợ đắc lực cho các nhà quảng cáo mang sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Hiện tại chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mục tiêu nhà phát triển đề ra cho Ads là gì.

Đầu tiên Ads tiếp cận các khách hàng. Ads giúp cho những thông tin về sản phẩm được tiếp cận gần nhất đến với khách hàng. Trong quá trình nắm bắt sự tồn tại của sản phẩm, chính khách hàng sẽ tăng quá trình nhận thức của mình về thương hiệu hay nhãn hàng đó 

Thứ hai Ads Marketing là công cụ giúp thuyết phục khách hàng qua nội dung, hình ảnh, và được trình bày một cách sáng tạo trên Ads. Gây được sự hứng thú cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng một cách nhanh chóng.

Thứ ba là mục tiêu chính của Ads Marketing giúp khách hàng nhìn nhận rõ hơn về thương hiệu mà mình đã lựa chọn. Cạnh tranh về thương hiệu vốn là cuộc tranh chưa bao giờ có hồi kết trên thị trường. Nếu doanh nghiệp bạn không muốn bị đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng, mỗi nhãn hàng phải tự tạo được điểm nhấn cho mình và tìm cách để khách hàng lưu nhớ lại đến thương hiệu của mình. 

Xem thêm: Dịch vụ Digital Marketing tổng thể 

Vai trò cơ bản của Ads Marketing 

Trong các chiến dịch Marketing, không thể phủ nhận vai trò hết sức quan trọng của Ads Marketing. Có thể nói đến vài vai trò chính của Ads Marketing như là: 

  • Tạo ra nhu cầu ảo cho sản phẩm của bạn 

Khi bắt đầu sản xuất một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó bạn phải xác định được giá thành sản phẩm là bao nhiêu và doanh số thu được khi bán. Giá thành sản phẩm được tạo nên bởi những chi phí hợp lý khi hình thành sản xuất 

Doanh số bán ra chính là mục tiêu mà bạn muốn đạt và chính nó là nhân tố tạo ra nhu cầu ảo của các sản phẩm. Bởi đây là điều mà nhà sản xuất muốn đạt được còn trên thực tế sản phẩm chưa hề được bán ra.

  • Quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ 

Đây được đánh giá là một khâu quan trọng. Hoạt động giới thiệu sản phẩm có hữu dụng thì mới có thể xoay vòng sản phẩm và đưa thương hiệu của công ty lên vị thể ngày càng cao trên thị trường hiện nay. 

  • Nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm

Quảng cáo chính là công cụ để thực hiện cạnh tranh giữa các công ty. Cuộc cạnh tranh giữa các đối thủ trên con đường định vị thị trường vãn đang rất khóc liệt 

Trong quá trình đưa ra những chiến dịch quảng cáo, xem những phản ứng của khách hàng mỗi doanh nghiệp sẽ chiếm lĩnh được một mảng thị trường riêng. Để nhanh chóng giành được chiến thắng trước các công ty đối thủ bạn cần có một chiến dịch quảng cáo sáng tạo, tích cực, có tầm nhìn. 

  • Truy soát và theo dõi quảng cáo 

Khi quảng cáo của bạn ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội, rất nhiều công ty sử dụng chúng nhằm đề ra những mục tiêu chuyển đổi giúp các sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng đến tay người tiêu dùng. 

Chính vì vậy quá trình kiểm soát truy xuất nguồn gốc của quảng cáo khá quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho mô hình quảng cáo trong quá trình tiếp thị thích nghi và đạt hiệu quả tối ưu 

Các loại hình quảng cáo phổ biến cho doanh nghiệp 

  • Quảng cáo truyền thông xã hội cần phải trả một mức phí

Tuy vậy loại quảng cáo này tập trung đến đúng đối tượng mục tiêu khách hàng chính của bạn. Vì vậy số lượng người tương tác sẽ tương đương số tiền bạn cần bỏ ra. Quảng cáo này dễ dàng tạo hiệu ứng tương tác dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Quảng cáo dựa trên nền tảng mạng xã hội 

Hiện nay mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, không chỉ là giới trẻ mà có những người trung niên và người lớn tuổi.

Nắm được xu hướng đó những nhà Marketing của công ty đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này thực hiện quảng cáo qua các trang mạng xã hội như là: Facebook, instagram, youtube…vv và đây là loại hình Ads Marketing được đánh giá khá phù hợp và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách để lên camp trong mùa bão facebook cập nhật mới nhất 

Nền tảng mạng xã hội hiện nay
Nền tảng mạng xã hội hiện nay

Quảng cáo hiển thị trên mạng

Đây là loại quảng cáo kết hợp giữa quảng cáo trên giấy và quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội. Các trang web thường sẽ thấy những nội dung quảng cáo nhỏ ở góc màn hình. Đó chính là quảng cáo hiển thị, nó có thể là hình ảnh sản phẩm hay các thông tin khác và hình thức quảng cáo này cần có sự trợ giúp từ công nghệ cao. 

Quảng cáo hiển thị trên mạng internet
Quảng cáo hiển thị trên mạng internet

Quảng cáo tìm kiếm từ khóa trên Google

Quảng cáo từ khóa tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm là loại hình quảng cáo mang lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất hiện nay. Sở dĩ nó có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao vì nhu cầu của khách hàng thể hiện một cách rõ ràng qua từ khóa tìm kiếm.

Hiện tại có nhiều công cụ để quảng cáo từ khóa tìm kiếm nhưng quảng cáo từ khóa trên Google đang chiếm ưu thế tuyệt đối bời số lượng người dùng khổng lồ trên nền tảng này.

Quảng cáo qua phát thanh 

Hình thức quảng cáo này không cần sử dụng về mặt hình ảnh mà chỉ dụng về mặt âm thanh 

Đối tượng hướng đến là những người di chuyển bằng ô tô hoặc người cao tuổi, sử dụng âm thanh khi quảng cáo nên những quảng cáo sẽ đi trực tiếp vào vấn đề muốn quảng cáo. Điểm này mang lại lượng tương tác khá cao cho người nghe. 

Mong rằng qua những lời chia sẻ thông tin qua bài viết này bạn sẽ hiểu được Ads Marketing như thế nào và vai trò của Ads. Lên kế hoạch một chiến lược marketing  thật tốt nhé và Những thông tin này là điều bạn cần nắm khi muốn kinh doanh một sản phẩm hay lĩnh vực nào đó nhé.

 

Rate this post

Trả lời